Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

“Người Việt trẻ” - cái tên mang nhiều ý nghĩa
30/11/2019 | 10:55 PM

Có thể nói với không ít bạn trẻ tên chương trình “Người Việt trẻ” đã thôi thúc họ muốn làm một việc gì đó có ích cho cộng đồng và hiến máu cũng thể hiện tình yêu đồng bào, yêu Tổ quốc…

Có thể nói với không ít bạn trẻ  tên chương trình “Người Việt trẻ” đã thôi thúc họ muốn làm một việc gì đó có ích cho cộng đồng và hiến máu cũng thể hiện tình yêu đồng bào, yêu Tổ quốc…

Tiếp nối sự thành công của những năm qua, chương trình “Người Việt trẻ” lần thứ IX trở lại cùng thông điệp “Tôi trưởng thành - Tôi tỏa sáng” với mong muốn những bạn trẻ tham gia chương trình sẽ rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện. Đặc biệt, sự kiện khuyến khích những người trẻ tuổi hãy luôn biết yêu thương, sẻ chia với cuộc sống bằng hành động ý nghĩa – hiến máu cứu người.

Bạn Đương, sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền cho biết: Nhiều khi chúng em muốn làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có những sân chơi bổ ích thế này. Em tin “Người Việt trẻ 2019” sẽ là một không gian văn hóa, nơi gặp gỡ của giới trẻ Thủ đô, tại đây các bạn trẻ có thể giao lưu, thể hiện cá tính và đặc biệt là tham gia hiến máu cứu người, một nghĩa cử vô cùng nhân văn của người Việt. Biết thông tin về ngày hội qua bạn của mình, bạn Nguyễn Thị Thơm, sinh viên trường CĐ Dược chia sẻ: “Em vốn rất sợ máu, nhưng với nhiệt huyết của người trẻ, em đã quyết tâm vượt qua nỗi sợ của bản thân để có thể đóng góp cho cộng đồng”.

Chương trình “Người Việt trẻ” được tổ chức đầu tháng 11/2019 vừa qua đã thu hút khá đông người đến tham gia hiến máu.
 

Di chuyển 20 cây số từ nhà đến Viện Huyết học – truyền máu Trung ương tham gia chương trình, chị Nghĩa (đã hiến máu 9 lần) và chị Huyền (đã hiến máu 5 lần) vẫn còn nguyên cảm giác hồi hộp như lần đầu hiến máu. “Sự kiện vào ngày nghỉ nên tôi mới có thời gian để tham gia, tôi đưa cả con trai nhỏ cùng đi để mong muốn bé được hiểu hơn về những hoạt động ý nghĩa như thế này và lớn lên cháu cũng sẽ sẵn sàng hiến máu”, chị Nghĩa cho biết.

Mặc dù không thể hiến máu do tuổi đã cao nhưng bác Lê Đình Duật (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn luôn cần mẫn với phong trào hiến máu suốt 25 năm qua và chưa hề vắng mặt tại tất cả các lần tổ chức Lễ hội Xuân hồng – sự kiện hiến máu thường niên ngay sau Tết Nguyên đán. Cũng giống như nhiều người tình nguyện khác, lần thứ 2 đăng ký hiến máu tại Viện Huyết học – truyền máu Trung ương, chị Hồng chia sẻ: “Từ khi bé Đăng Khôi nhà tôi phải điều trị ung thư máu, tôi mới hiểu hơn về những hoạt động hiến máu như thế này có ý nghĩa thế nào với những người bệnh như con tôi”.

Được biết chương trình “Người Việt trẻ” lần thứ 9 đã được diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/11 vừa qua với 12 biệt đội với những gam màu thể hiện rõ nét tinh thần, sức trẻ của thanh niên: Năng động, sáng tạo, tự tin, xung phong, sẵn sàng, dũng cảm, tỏa sáng, thân thiện, bản lĩnh, hăng hái, nhiệt huyết, trẻ trung. Với gần 1.000 tình nguyện viên, “Người Việt trẻ 2019” quyết tâm vận động được tối thiểu 1.200 đơn vị máu. Có thể nói từ chương trình này, sẽ tiếp tục nhân rộng hơn nữa tinh thần hiến máu cứu người trong cộng đồng, từ đó góp phần nhân lên nét nhân văn trong xã hội.

Theo, Phó trưởng khoa Vận động và tổ chức hiến máu (Viện Huyết học - truyền máu T.Ư), ông Nguyễn Văn Nhữ cho biết, tiếp nối sự thành công của 8 năm qua, chương trình “Người Việt trẻ“ lần thứ 9 trở lại cùng thông điệp “Tôi trưởng thành - Tôi tỏa sáng” với mong muốn những bạn trẻ tham gia chương trình sẽ rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện. “Mỗi con người hình thành giá trị nhân văn bằng những hành vi cụ thể. Hành vi tạo dựng thói quen, thói quen tạo dựng nhân cách. Khi thực hiện hành động cao đẹp là hiến máu và vận động hiến máu thì chính các bạn đã trở thành người tử tế, biết sống vì mọi người”, ông Nhữ chia sẻ.

Thủy Liên /Pháp luật và Xã hội

 

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh