Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Tuổi trẻ cả nước tập trung hỗ trợ nhân dân phòng dịch
20/03/2020 | 4:07 PM

Trong tuần thứ hai của Tháng Thanh niên, các cơ sở Đoàn trong cả nước tập trung cao điểm cho các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid -19 với nhiều cách làm sáng tạo. Những hoạt động đó thể hiện tinh thần xung kích, chủ động của tuổi trẻ.

Trong tuần thứ hai của Tháng Thanh niên, các cơ sở Đoàn trong cả nước tập trung cao điểm cho các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid -19 với nhiều cách làm sáng tạo. Những hoạt động đó thể hiện tinh thần xung kích, chủ động của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ Thủ đô vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh

 

Tại Hà Nội, các bạn trẻ đã có sáng kiến vào chợ dân sinh tuyên truyền về dịch Covid-19 và phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí tới nhân dân. Hình ảnh đoàn viên, thanh niên tự tay đeo khẩu trang y tế cho những người già, em nhỏ trong những khu chợ dân sinh đã tạo ấn tượng đẹp với người dân. Nhiều cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố cũng đã thành lập các “Đội Thanh niên xung kích phản ứng nhanh”, phối hợp cùng với các đơn vị hỗ trợ đồ ăn, nhu yếu phẩm đến trao tận tay cho người dân bị cách ly vì dịch Covid – 19.

Tại Nghệ An, 100% các cơ sở Đoàn chủ động thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 với các hoạt động: Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch, phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền khai báo y tế… Các cơ sở Đoàn cũng triển khai thu gom phế liệu đổi khẩu trang; mượn xưởng may để may khẩu trang vải phát miễn phí  tới  người dân.

Tuổi trẻ Thủ đô tuyên truyền người dân phòng chống dịch bệnh

 

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị triển khai mô hình tái chế lốp xe thành bồn rửa tay; tuyên truyền trực quan thông qua các hình chibi với chủ đề thanh niên phòng, chống Covid-19 và đảm bảo an toàn giao thông, đặt ở những nơi tập trung đông người như chợ, siêu thị, điểm giao cắt đường bộ, bến xe...

Tỉnh đoàn Hà Tình tổ chức đội thanh niên tình nguyện may khẩu trang để tặng  nhân dân, triển khai mô hình 3 không 4 có để phòng chống dịch. 3 không là: Không tổ chức hoạt động tập trung đông người; không chủ quan; không chia sẻ, lan truyền thông tin thiếu chính xác về dịch bệnh. 4 có gồm: Có thông tin, nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch; có khai báo y tế toàn dân, có sử dụng khẩu trang, nước rửa tay, súc họng diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe; có ý thức hành động đúng trong việc cưới, việc tang đảm bảo văn minh, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang cũng phối hơp với các chiến sỹ cảnh sát giao thông để phát khẩu trang, tuyên truyền phòng chống dịch cho bà con trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát. 100% cơ sở Đoàn tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân về phòng chống dịch Covid -19 với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Các Đội phản ứng nhanh đến gõ cửa từng nhà dân, nơi công cộng, khu chợ phiên nơi tập trung đông người để tuyên truyền, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch Covid – 19 cho bà con dân tộc thiểu số…

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa cũng các cấp bộ Đoàn trong cả nước đẩy mạnh. Tỉnh đoàn Lai Châu triển khai đội thanh niên tình nguyện làm nhà cho gia đình chính sách, làm đường giao thông nông thôn. Tại Quảng Ninh, đoàn viên, thanh tổ chức thăm, chi viện cho lực lượng biên phòng tại các chốt biên giới.

Mặt khác, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu cũng được triển khai. Tại Tiền Giang, đoàn viên, thanh niên vận chuyển nước ngọt cho người dân ở vùng chịu hạn hán và xâm nhập mặn. Tuổi trẻ Bến Tre tổ chức hỗ trợ người dân chống hạn mặn bằng việc huy động nguồn nước tinh khiết cho người dân sinh hoạt, chở nước ngọt đến từng nhà để phát.

Các tỉnh khu vực sông Cửu Long đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ bà con nhân dân vượt qua thời điểm hạn hán và xâm nhập mặn như: Huy động máy lọc nước mặn thành nước ngọt, vận chuyển nước sinh hoạt cách xã hàng trăm km để hỗ trợ bà con…

Ngoài ra, ngày thứ bảy tình nguyện cũng được tổ chức rộng khắp trong tuần với nhiều hoạt động hiệu quả, thu hút sự tham gia của nhiều đối tượng thanh niên.

https://tuoitrethudo.com.vn/tuoi-tre-ca-nuoc-tap-trung-ho-tro-nhan-dan-phong-dich-d2080561.html

Nguyễn Dũng/Tuổi trẻ Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh