Tuổi trẻ Đông Anh triển khai nhiều phần việc ý nghĩa trong Tháng Thanh niên
26/03/2020 | 2:07 PM

Ngày 22/3, tuổi trẻ Đông Anh, Hà Nội tiếp tục ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Đặc biệt, việc tuyên truyền của các đoàn viên, thanh niên về phòng chống Covid-19 đã khiến người dân hiểu đúng, không hoang mang và thực hiện theo những khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Tuyên truyền phòng chống Covid-19 được tuổi trẻ Đông Anh thực hiện nghiêm túc khắp các cơ sở

Theo đó, các cơ sở Đoàn tích cực ra quân vệ sinh môi trường và tuyên truyền lưu động phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên còn tham gia diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và duy trì chốt cách ly theo dõi sức khoẻ nhân dân.

Nhiều cơ sở Đoàn còn triển khai tuyên truyền đến các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán cafe, cửa hàng tiện ích và siêu thị trên địa bàn; thực hiện ký cam kết gia đình an toàn và trang bị nước rửa tay, nước sát khuẩn khô cùng các thiết bị cần thiết trong công tác phòng chống dịch.

Tuổi trẻ Đông Anh tuyên truyền lưu động về dịch Covid-19

Ngoài ra, nhiều Xã đoàn còn triển khai chốt kiểm tra y tế tại UBND, thị trấn và tại các đám hiếu trên địa bàn.

Một số cơ sở Đoàn triển khai công trình "Hành trình thứ hai của lốp", biến lốp cũ thành chậu labo rửa tay.

Cũng trong ngày 21/3, Đoàn xã Mai Lâm tổ chức phát thanh tuyên truyền trên các tuyến đường liên thôn và phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở các chợ.

Nguyễn Thu Hương, ở thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm cho biết: “Tôi thấy các bạn đoàn viên, thanh niên tuyên truyền rất rõ ràng về dịch Covid-19 và những việc cụ thể mà người dân phải làm. Lúc đầu, xem tin tức trên Facebook tôi rất hoang mang, bây giờ được nghe các bạn đoàn viên, thanh niên hướng dẫn qua loa phát thanh nên đã yên tâm hơn”.

Đình Trung /Tuổi trẻ Thủ đô