Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Người trẻ đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà giúp dân khai báo y tế
31/03/2020 | 5:18 PM

Để đẩy mạnh việc khai báo y tế nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Thủ đô đã tự khai báo y tế cho bản thân và gia đình. Họ cũng xung kích đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người giúp dân khai báo y tế.

Để đẩy mạnh việc khai báo y tế nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Thủ đô đã tự khai báo y tế cho bản thân và gia đình. Họ cũng xung kích đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người giúp dân khai báo y tế.

Tuổi trẻ huyện Gia Lâm tuyên truyền hướng dẫn người dân kê khai y tế
 

Từ ngày 26/3, sau khi có văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc yêu cầu đoàn viên, thanh niên khai báo y tế và giúp dân khai báo, Thành đoàn Hà Nội, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy công việc này trong thanh niên.

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã chia thành từng nhóm nhỏ từ 3 - 5 người đi tuyên truyền phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn tận tình cho người dân cách khai báo y tế. Mặt khác, họ giúp người dân hiểu tác dụng về việc đeo khẩu trang, vận động mọi người hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Đoàn viên, thanh niên hướng dẫn tận tình cho người dân kê khai y tế, phòng chống dịch Covid-19
 

Chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, Bí thư Đoàn xã Kim Sơn cho biết: “Hiểu ý nghĩa quan trọng của việc khai báo y tế, Đoàn Thanh niên xã đã chỉ đạo các Chi đoàn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Đặc biệt, Đoàn xã thành lập tổ xung kích tham gia tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch Covid-19, hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết”.

Đoàn viên, thanh niên trong xã đã đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, hỗ trợ người dân khai báo y tế. Họ cũng có mặt ở chợ dân sinh nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân. “Đoàn viên, thanh niên không quản ngại khó khăn, làm việc liên tục với mong muốn giúp nhân dân nâng cao ý thức trong khai báo y tế, phòng chống dịch Covid-19. Chúng mình đang nỗ lực, đồng lòng để góp phần đẩy lùi dịch bệnh”, chị Tuyết Lan chia sẻ.

Các bạn trẻ không ngần ngại đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn người dân

 

Cũng với quyết tâm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, Huyện đoàn Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức các nhóm tình nguyện từ 3 - 5 người tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo sức khỏe y tế toàn dân trên ứng dụng NCOVI.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng vận động mỗi hộ dân, cá nhân tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường sống; khuyến cáo người dân không nên ra ngoài khi không có việc cần thiết, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người…

Việc làm này của tuổi trẻ đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của người dân. Chị Nguyễn Thị Hoa (ở huyện Phú Xuyên) cho biết: “Các bạn trẻ không ngần ngại đến từng ngõ để tuyên truyền khiến chúng tôi rất cảm động. Đặc biệt, với sự hướng dẫn của đoàn viên, thanh niên, người dân thực hiện việc kê khai y tế dễ dàng hơn. Đây là việc làm thiết thực nhất lúc này để đẩy lùi dịch bệnh”.

Hoạt động của đoàn viên, thanh niên nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân

 

Tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội), đội hình tình nguyện viên phòng chống Covid-19 cũng hoạt động hết sức hiệu quả. Họ không chỉ tuyên truyền, hướng dẫn khai báo sức khỏe y tế toàn dân mà còn vận động người dân nghiêm túc chấp hành yêu cầu của Bộ Y tế và Chính phủ về việc hạn chế ra ngoài, không tụ tập đông người và đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi công cộng, tích cực vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Bằng những việc làm thiết thực, thanh niên Thủ đô cùng tuổi trẻ cả nước đã truyền đi thông điệp “ở nhà là yêu nước”, “mỗi người dân là một chiến sĩ chống “giặc” Covid-19". Họ nỗ lực hết mình với mong muốn đại dịch sớm đi qua.

https://tuoitrethudo.com.vn/nguoi-tre-di-tung-ngo-go-cua-tung-nha-giup-dan-khai-bao-y-te-d2081345.html

Nguyễn Dũng/Tuổi trẻ Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh