Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Thay áo mới cho điểm trường Mào Phìn
30/05/2020 | 11:43 PM

4 tháng sau lễ khởi công, điểm trường Mầm non thôn Mào Phìn (xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) được "thay áo mới". Công trình của tuổi trẻ Ba Đình (Hà Nội) đã mang niềm vui đến với các em nhỏ vùng biên cương của Tổ quốc.

4 tháng sau lễ khởi công, điểm trường Mầm non thôn Mào Phìn (xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) được "thay áo mới". Công trình của tuổi trẻ Ba Đình (Hà Nội) đã mang niềm vui đến với các em nhỏ vùng biên cương của Tổ quốc.

Lễ bàn giao và khánh thành điểm trường Mầm non thôn Mào Phìn

 

Đoàn Thanh niên quận Ba Đình vừa phối hợp với Văn phòng Huyện ủy Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) tổ chức lễ bàn giao và khánh thành điểm trường Mầm non thôn Mào Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên với tổng trị giá xây dựng là 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng tặng trang thiết bị trường học trị giá 35 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt khác; Trao 1 bộ trống nghi thức Đội và 24 suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Phương Tiến, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Những hoạt động này nằm trong chương trình “Nâng bước em tới trường” do Đoàn Thanh niên quận Ba Đình tổ chức.

Sau khi xây dựng, các em nhỏ ở điểm trường mầm non Mào Phìn đã có chỗ học khang trang, sạch đẹp

 

Theo anh Nguyễn Ngọc Thắng, Bí thư Quận đoàn Ba Đình, với mong muốn mang đến cho trẻ em xã Phương Tiến môi trường học tập tốt hơn, Đoàn Thanh niên quận đã tích cực vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trực thuộc quận đóng góp, ủng hộ để xây dựng điểm trường Mầm non Mào Phìn; Mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập tặng các em.

“Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Nâng bước em đến trường” đã lan tỏa sự gắn kết nhiều tấm lòng, chăm lo, giúp đỡ các em nhỏ miền biên cương Tổ quốc. Chúng tôi hy vọng, món quà sẽ là động lực giúp các em vươn lên trong học tập, rèn luyện, xây dựng ước mơ tương lai”, anh Nguyễn Ngọc Thắng chia sẻ.

Đón nhận món quà của tuổi trẻ Ba Đình, cô trò điểm trường Mầm non Mào Phìn không giấu được niềm vui. Hiện điểm trường có 35 học sinh, hoàn toàn là người dân tộc Dao, đời sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

“Trước khi xây dựng điểm trường, các học sinh phải học trong nhà gỗ, mái lợp pro - xi măng lại không có điện, quạt… nên rất nóng. Tuy nhiên, được sự quan tâm của tuổi trẻ quận Ba Đình cùng các đoàn thể, hiện nay các con được học trong ngôi nhà hai gian khang trang, thoáng mát. Đặc biệt các bạn trẻ còn trao tặng nhiều đồ dùng học tập, dụng cụ nấu ăn… để cô trò dạy và học tốt hơn. Đây thực sự là món quà ý nghĩa với chúng tôi”, cô Nguyễn Thị Thùy Dương, Hiệu trưởng trường Mầm non Mào Phìn cho biết.

Nhiều món quà khác được trao gửi đến cô trò điểm trường Mầm non Mào Phìn

 

Không chỉ trao tặng những món quà ý nghĩa, đến với mảnh đất Vị Xuyên, tuổi trẻ Ba Đình còn được ghé thăm những địa chỉ đỏ, minh chứng cho những trang sử hào hùng của dân tộc: Nghĩa trang Vị Xuyên, đài hương trên điểm cao 468 với những chiến trường được gọi tên “Đồi thịt băm”, “Lò vôi thế kỷ”...

Nguyễn Thu Phương, Bí thư Đoàn phường Nguyễn Trung Trực cho biết: “Khi đến đây, chúng mình cảm nhận rõ hơn về sự anh dũng của lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã đấu tranh, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Mình và các bạn trẻ khác may mắn sinh ra trong thời bình nên càng phải cố gắng hơn nữa trong lao động, học tập”.

Đây cũng là lần thứ hai Phương có dịp trở lại Hà Giang. Mỗi chuyến đi mang đến cho cô gái trẻ những cảm xúc khác nhau nhưng lần nào cũng đặc biệt. Phương hiểu hơn về những khó khăn, vất vả của người dân miền núi. Những đứa trẻ chân trần phải học trong điểm trường chỉ gồm vài tấm gỗ ghép lại, không nhà vệ sinh và thiếu thốn đủ thứ.

Vì thế, Phương và các bạn trẻ khác luôn tự nhủ, lần sau quay lại sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, xây thêm những điểm trường để thanh thiếu nhi vùng cao được học tập tốt hơn.

Kêu gọi, kết nối những tấm lòng để hỗ trợ trẻ em miền núi của Hà Giang cũng là việc làm của anh Nguyễn Chí Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Trong chương trình, Đoàn Thanh niên bệnh viện đã trao 24 suất học bổng tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Phương Tiến.

Anh Đức tin tưởng những chuyến hành trình yêu thương này, sẽ được tuổi trẻ Ba Đình nối dài thêm trong nhiều năm tiếp theo. Đi để chia sẻ nhiều hơn nữa với bà con nhân dân những nơi vùng sâu, vùng xa còn khó khăn và mang lại cho mỗi bạn trẻ những trải nghiệm quý giá để sống tốt hơn.

Nguyễn Dũng /Tuổi trẻ Thủ đô

https://tuoitrethudo.com.vn/thay-ao-moi-cho-diem-truong-mao-phin-d2084327.html

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh