Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Người đồng hành qua bóng tối
20/11/2020 | 10:38 PM

Thấm nhuần tinh thần nhân văn “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thầy giáo –đảng viên khiếm thị Ngô Văn Hiếu, giáo viên trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (TP Hà Nội) đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp dạy các học sinh có cùng hoàn cảnh với mình.

Thấm nhuần tinh thần nhân văn “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thầy giáo –đảng viên khiếm thị Ngô Văn Hiếu, giáo viên trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (TP Hà Nội) đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp dạy các học sinh có cùng hoàn cảnh với mình.

Thầy Ngô Văn Hiếu cần mẫn hướng dẫn, chỉ bảo các em học sinh từng chữ với kinh nghiệm của một người đi trước có chung hoàn cảnh với các em.
 

Giảng dạy môn Toán - Tin học lớp 6 và lớp 9, thầy Ngô Văn Hiếu là người kiên trì, nhẫn nại, tâm huyết với nghề, không chỉ dạy kiến thức văn hóa, mà còn trang bị thêm cho các em nhiều kỹ năng sống cần thiết để hòa nhập cộng đồng thông qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi học nghề, hướng nghiệp ….

Từng là học sinh khiếm thị của Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, nên sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm và Trường đại học Sư phạm Hà Nội thầy giáo Ngô Văn Hiếu đã tình nguyện trở lại trường làm công tác giảng dạy. Với tinh thần tận tụy, tận tâm, không nề hà gian khó của người đảng viên, gần 20 năm đứng trên bục giảng thầy giáo Ngô Văn Hiếu đã dạy hàng ngàn em nhỏ khiếm thị đến từ nhiều quận, huyện nội thành Hà Nội và các tỉnh, thành phố như Nam Định, Sơn La.... Đến nay, nhiều em đã trưởng thành, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.  

Trong các cuộc họp chi bộ và chuyên môn, thầy Ngô Văn Hiếu thường xuyên đưa ra các đề tài, sáng kiến và giải pháp trong công tác giảng dạy chữ nổi để việc dạy và học cho các em được tốt hơn.

 

Bàn tay người thầy trìu mến gieo con chữ kiến thức.

 

Là thầy giáo dạy môn Toán - Tin, thầy Ngô Văn Hiếu đã giúp các em sử dụng máy vi tính để tăng cường hiệu quả học tập và thực hành.

 

Hết giờ giảng trên lớp, đêm đêm thầy thức rất khuya biên soạn giáo án chữ nổi cho phù hợp với trình độ từng học sinh.

 

Đến nay đã có hơn một nghìn đầu sách về văn học ở thư viện nhà trường được thầy Hiếu chuyển soạn từ chữ thường sang chữ nổi.

 

Không phụ công thầy, nhiều em học sinh khiếm thị đã đạt được kết quả học tập tốt không thua gì các bạn học sinh mắt sáng.

 

Thầy và trò cùng đồng hành vượt qua bóng tối để hướng tới tương lai tươi sáng.

 

Những lúc rảnh rỗi, thầy Ngô Văn Hiếu còn hướng dẫn kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt cho các em khiếm thị tại Trung tâm do thầy mở ra nhằm giúp các em có việc làm và thu nhập, tự chăm lo được bản thân, giảm gánh nặng cho xã hội. 

 

Và niềm vui đơn sơ nhưng vô cùng ấm áp của thầy trò trong ngày mừng sinh nhật.

 

Trần Hải-Thanh Giang-Ngọc Hoan/Nhân Dân

https://nhandan.com.vn/tin-tuc-giao-duc/nguoi-dong-hanh-qua-bong-toi-624947/

 

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh