Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Đặc sắc Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” huyện Đan Phượng
17/05/2022 | 8:21 AM

Tối 14/5, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ khai mạc chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tuần tháng 5”, với chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và SEA Games 31.

Tối 14/5, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ khai mạc chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tuần tháng 5”, với chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và SEA Games 31.

Buổi lễ khai mạc có sự tham gia của đại diện các liên đoàn Jujitsu quốc tế và châu Á; Chủ tịch Liên đoàn Jujitsu Việt Nam Nguyễn Công Cường; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng, cùng đông đảo Nhân dân huyện Đan Phượng.

Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” huyện Đan Phượng thiết thực chào mừng mừng 

kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” do UBND huyện Đan Phượng tổ chức là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) cũng như các ngày lễ của Thủ đô và đất nước. Đan Phượng là địa phương được giao tổ chức môn thi đấu Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31, diễn ra trong hai ngày 14 - 15/5.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng cho biết, Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” được tổ chức trong một khung cảnh hết sức đặc biệt, cả thế giới và Việt Nam đã, đang phải đối mặt với một trong những đại dịch nguy hiểm nhất lịch sử nhân loại. Để có một Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” tưng bừng như ngày hôm nay, toàn huyện đã chung sức, đồng lòng từng bước đẩy lùi dịch bệnh, thích ứng với điều kiện mới.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng phát biểu khai mạc

Tuần văn hóa "Ngày hội tháng 5".

Học tập theo lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng đã tập trung mọi nguồn lực ưu tiên đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa từ huyện đến cơ sở; xác định văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực và là nguồn sức mạnh nội sinh đưa đất nước phát triển nhanh, mạnh, bền vững.

Chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” cũng là cơ hội gửi gắm tình cảm, tiếng lòng của người Đan Phượng về quê hương anh hùng đang từng ngày đổi mới, phát triển. Những không gian văn hóa trong sự kiện này sẽ gửi đi hình ảnh người con Đan Phượng thủy chung, tình nghĩa, hiếu học, cần cù, chịu thương, chịu khó.

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải tặng Cờ lưu niệm cho các xã thị trấn tham gia chương trình.

“Về với Đan Phượng hôm nay chắc chắn mỗi người chúng ta sẽ cảm nhận được sự thay đổi từng ngày: Sáng hơn, xanh hơn, đẹp hơn và thực sự trở thành “Quê hương đáng sống”. Từ huyện đạt nông thôn mới đầu tiên của TP, chúng ta quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện Đan Phượng trở thành đô thị văn minh, hiện đại nhưng vẫn gìn giữ và phát huy tốt những giá trị văn hóa truyền thống” - Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng bày tỏ.

Còn theo lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng, Tuần văn hóa “ Ngày hội tháng 5” là dịp để tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống lịch sử, văn hóa; bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải tặng hoa cho các đơn vị nghệ thuật tham gia chương trình.

Đồng thời thông qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần thắng lợi vào mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

“Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” được tổ chức đúng vào dịp diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á - SEA Game 31. Do đó, đây cũng là dịp để quảng bá những nét văn hóa, nghệ thuật truyền thống, những sản phẩm văn hóa, du lịch đặc sắc của huyện; tạo không khí ngày hội đối với Nhân dân, là điểm đến cho du khách trong nước và quốc tế” - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên cho biết.

Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5” huyện Đan Phượng sẽ có nhiều hoạt động

nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc.

Trong chương trình Tuần văn hóa “Ngày hội tháng 5”, huyện Đan Phượng tổ chức Liên hoan ca múa nhạc “Ngày hội tháng 5” cấp huyện. Theo đó, mỗi xã, thị trấn sẽ tham gia 2 tiết mục với thời lượng từ 10 - 15 phút gồm nhiều thể loại biểu diễn gồm: Tốp ca, đồng ca, hợp xướng hoặc múa, từ 30 người trở lên kể cả hát và múa; tiết mục đơn ca hoặc song ca, tam ca, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, khuyến khích có múa phụ họa.

Sự kiện diễn ra xuyên suốt từ ngày 13/5 - 29/5/2022 với 7 đêm diễn. Huyện Đan Phượng sẽ phối hợp với các Đoàn nghệ thuật của TP là: Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long, Nhà hát Cải lương, Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn tại 2 điểm là Tượng đài Phụ nữ ba đảm đang và Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng.

Trong các đêm biểu diễn nghệ thuật, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều loại hình nghệ thuật phong phú như: Ca, múa, nhạc, tạp kỹ và những không gian văn hóa truyền thống trong các vở ca kịch cải lương, chèo… trong đó có nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi.

Ban Tổ chức mong muốn, qua các đêm diễn, người dân Đan Phượng sẽ được tiếp thu những tinh hoa của nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống.  Đây cũng là dịp để Nhân dân và những khán giả yêu nghệ thuật Đan Phượng được hòa mình với nhiều hoạt động nghệ thuật khác nhau, được học hỏi, giao lưu và hưởng thụ những giá trị văn hóa, nghệ thuật.

Vũ Khoa/Kinh tế & Đô thị

https://kinhtedothi.vn/dac-sac-tuan-van-hoa-ngay-hoi-thang-5-huyen-dan-phuong.html

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh