Truy cập nội dung luôn

  HÀ NỘI ĐẸP

Bạn trẻ Thủ đô hào hứng tìm hiểu một số cuốn sách viết về Bác Hồ
04/07/2022 | 10:40 AM

TTTĐ - Cụ thể hóa các nội dung trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô tổ chức sinh hoạt chi đoàn giới thiệu, thảo luận các cuốn sách viết về Bác Hồ với nhiều hình thức.

TTTĐ - Cụ thể hóa các nội dung trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô tổ chức sinh hoạt chi đoàn giới thiệu, thảo luận các cuốn sách viết về Bác Hồ với nhiều hình thức.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội) Đoàn Thanh niên trường THPT Việt Đức tổ chức sinh hoạt chi đoàn thảo luận về cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

 

Học sinh trường THPT Việt Đức thảo luận cuốn sách viết về Bác Hồ

Theo Bí thư Đoàn trường THPT Việt Đức, với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tinh thần đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân. Không chỉ thế, từ những ngày còn hoạt động gian khổ, cho đến khi trở thành Chủ tịch nước, Người luôn quan tâm, chăm lo cho hạnh phúc Nhân dân, từ các cụ già, phụ nữ, em nhỏ, đến các chiến sĩ ngoài biên cương, hải đảo.

Người cũng là danh nhân, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại. Vì thế có rất nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Một trong những cuốn sách được bạn trẻ trường THPT Việt Đức yêu thích là: "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta".

“Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” là cuốn sách được bạn trẻ lụa chọn để thảo luận

Cuốn sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” giúp mỗi người trẻ hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp của Người. Từ đó, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ biết cách học tập, rèn luyện cùng góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước hùng cường.

Tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) việc tổ chức sinh hoạt, giới thiệu và thảo luận các cuốn sách về Bác Hồ cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của bạn trẻ.

Đoàn viên phường Khương Đình thảo luận các cuốn sách viết về Bác

Trong đó, Câu lạc bộ Sách xanh của chi đoàn 9 đoàn phường Khương Đình đã tổ chức sinh hoạt, giới thiệu và thảo luận các cuốn sách về Bác Hồ. Đây là hoạt động thiết thực để "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", duy trì mô hình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".

Hoạt động này sẽ giúp việc học tập và làm theo lời Bác lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên

Qua đó hoạt động này tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cùng những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Đặc biệt, đọc và thảo luận những tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ giúp mỗi người trẻ hôm nay hiểu hơn về lãnh tụ kính yêu của dân tộc qua những trang viết xúc động, đã lay động lòng người.

Có thể nói đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ; Nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo Bác bằng việc làm, hành động cụ thể.

Nguyễn Dũng/ Tuổi trẻ Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh