Quận Hai Bà Trưng: 1.000 vận động viên tranh tài tại Đại hội TDTT năm 2022
22/09/2022 | 3:24 PM

Hôm nay, 22/9, UBND quận - Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức "Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao quận Hai Bà Trưng lần thứ 10, năm 2022", với sự tham gia của 1.000 vận động viên.

Tham dự Đại hội là hơn 1.000 vận động viên đến từ các đơn vị thuộc quận. Tại đây, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thay mặt lãnh đạo quận đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống của Đại hội. Lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội và lãnh đạo quận đã trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đua tài tại Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh: Những năm qua, quận Hai Bà Trưng đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy, phát triển phong trào thể dục thể thao, phát huy tác dụng tích cực của sự nghiệp TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của Nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Đại hội TDTT là hoạt động đỉnh cao của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày hội lớn trong phong trào TDTT của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân quận. Kể từ Đại hội TDTT lần thứ 9 đến nay, ngành TDTT quận Hai Bà Trưng vẫn luôn giữ vững danh hiệu một trong những đơn vị dẫn đầu TP Hà Nội về phong trào hoạt động cũng như thành tích thi đấu.

Suốt hơn 5 tháng qua, các môn thi đấu tại Đại hội TDTT quận đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi; 18/18 phường đã tổ chức thành công Đại hội cấp cơ sở. Các cơ quan tổ chức, đơn vị DN, đơn vị lượng vũ trang, trường học, câu lạc bộ trên địa bàn đều tích cực tham gia thi đấu, đạt nhiều kết quả. Điển hình là các đội tuyển học sinh của quận tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp TP đã giành được 48 huy chương, trong đó có 15 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc, 23 Huy chương đồng; giải Bóng đá truyền thống công nhân viên chức-lực lượng vũ trang quận Hai Bà Trưng năm 2022; giải chạy Báo Hànôimới-Vì Hoà bình lần thứ 47 nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT quận Hai Bà Trưng, lần thứ 10 được tổ chức thành công, thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia.

Tại Đại hội TDTT quận Hai Bà Trưng lần thứ 10, các vận động viên sẽ tham gia đua tài ở 10 môn với 42 nội dung thi đấu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận Hai Bà Trưng lần thứ 10, năm 2022:

Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT quận Hai Bà Trưng lần thứ 10, năm 2022

Các đơn vị khối phường tham dự Đại hội

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung thắp lên ngọn đuốc truyền thống của Đại hội

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

Đại diện vận động viên đọc lời tuyên thệ

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội

Màn biểu diễn trống hội đặc sắc do các đơn vị tham gia biểu diễn

Tiết mục biểu diễn của các vận động viên cao tuổi

Linh Nguyễn/ Kinh tế & Đô thị