Truy cập nội dung luôn

  Hà nội xanh

"Trường học công dân xanh" tạo ý thức cho học sinh bảo vệ môi trường
16/06/2020 | 2:58 PM

Sáng 8/6, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khởi động chương trình “Trường học công dân xanh”. Đây cũng là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Thủ đô được hỗ trợ công trình điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà.

Sáng 8/6, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức khởi động chương trình “Trường học công dân xanh”. Đây cũng là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Thủ đô được hỗ trợ công trình điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà.

Các đại biểu dự lễ khởi động chương trình “Trường học công dân xanh” và tiếp nhận công trình điện mặt trời mái nhà

 

Dự án “GreenID” (Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh) do liên minh Châu Âu tài trợ. Tại trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), dự án này được triển khai với 3 nội dung: Đào tạo đội ngũ giáo viên để truyền cảm hứng lại cho học sinh, biết cách truyền thông với môi trường; Lắp đặt thiết bị đo không khí tại trường để định hướng cho các hoạt động và hỗ trợ vốn đối ứng với nhà trường để lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại trường đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Tổng giá trị tài trợ trên 90 triệu đồng.

Sau khi đưa chương trình vào trường THCS Nguyễn Trãi, học sinh sẽ được giáo viên tuyên truyền kiến thức về môi trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng được lắp đặt máy đo chất lượng không khí. Hằng ngày, cán bộ nhà trường sẽ được đo chất lượng không khí tốt hay xấu, ở mức nào tương ứng với màu sắc để hướng dẫn học sinh tự điều chỉnh hoạt động có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống pin năng lượng mặt trời, vì thế sẽ giảm được điện năng đang sử dụng, đặc biệt là lượng điện tiêu thụ vào giờ cao điểm, từ đó tiết kiệm được điện năng, bảo vệ môi trường.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình phát biểu tại sự kiện

 

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết, cùng với việc triển khai chương trình “Trường học công dân xanh”, THCS Nguyễn Trãi cũng là trường học đầu tiên trên địa bàn quận sử dụng máy đo chất lượng không khí để định hướng các hoạt động giáo dục cho học sinh.

Cùng với đó, việc nhà trường được tài trợ, tiếp nhận công trình điện mặt trời sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như tác động tốt tới môi trường.

“Trường học công dân xanh” sẽ giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy niềm đam mê của học sinh về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, dần hình thành trong các em ý thức về nếp sống xanh. Từ ghế nhà trường, các em đã có cơ hội học tập, trải nghiệm, tìm tòi và đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong sử dụng năng lượng bền vững, bảo vệ môi trường.

Được biết, GreenID cũng là đơn vị giúp kết nối các nguồn lực để mỗi trường được tài trợ một giải pháp sử dụng năng lượng bền vững. Tại trường THCS Nguyễn Trãi, Liên minh Châu Âu (EU), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển năng lượng mặt trời Bách khoa đã hỗ trợ đầu tư hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà.

Đình Trung/Tuổi trẻ Thủ đô

https://tuoitrethudo.com.vn/truong-hoc-cong-dan-xanh-tao-y-thuc-cho-hoc-sinh-bao-ve-moi-truong-d2085055.html

 

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh