Hà Nội: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Đông Anh
26/02/2024 | 10:01 AM

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", ngày 24.2, UBND xã Thụy Lâm (huyện Đông Anh, Hà Nội) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024.y Video

Hà Nội: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Đông Anh

Theo đó, việc tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Đông Anh nói chung và địa bàn xã Thụy Lâm nói riêng về trồng thêm cây xanh, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Các đại biểu tham gia Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại xã Thụy Lâm (huyện Đông Anh).

Tới dự và tham gia Lễ phát động trồng cây có đại biểu các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; cán bộ công chức cơ quan UBND xã Thụy Lâm; Đại diện các thôn khu, các nhà trường, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi phát động, 170 cây bàng lá nhỏ đã được trồng mới tại trục đường từ thôn Hà Lâm 3 đến thôn Hà Lâm, tuyến đường thôn Cổ Miếu và một số khu vực khác thuộc địa bàn xã Thuỵ Lâm.

170 cây bàng lá nhỏ được trồng tại buổi Lễ.

Đông đảo cán bộ công chức và người dân trên địa bàn cùng tham gia Tết trồng cây.

Được biết, trước đó, vào ngày 05.2 (tức mùng 6 tháng Giêng), thôn Đào Thục đã trồng mới 200 cây, bao gồm Kèn hồng, chuông vàng ở tuyến đường vào làng, từ nguồn xã hội hoá.

Theo kế hoạch của xã Thụy Lâm phát động sẽ trồng khoảng 2.500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân 2024. Giao chỉ tiêu cho 11 thôn, khu, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn xã. Trong cộng đồng dân cư, phong trào trồng cây phân tán nhằm tạo bóng mát, cảnh quan môi trường, xây dựng nông thôn mới cũng được người dân chú trọng thực hiện bằng nhiều cách làm linh hoạt và chủ động.

Cây được trồng trên trục đường từ thôn Hà Lâm 3 đến thôn Hà Lâm (xã Thụy Lâm).

Quân Đỗ - Quang Sáng

Theo báo Daibieunhandan.vn