Truy cập nội dung luôn

  Tiêu điểm

Giới trẻ Hà thành mê mẩn với sắc hoa ban Tây Bắc
Ngày đăng 18/02/2020 | 4:36 PM

Cứ mỗi độ xuân về, loài hoa của núi rừng Tây Bắc lại nở rộ giữa lòng Hà Nội. Sắc hoa ban đã làm say mê nhiều người qua đường, đặc biệt là giới trẻ. Không ít người đã đến những phố có hoa ban chụp ảnh, khoe sắc cùng hoa.

Cứ mỗi độ xuân về, loài hoa của núi rừng Tây Bắc lại nở rộ giữa lòng Hà Nội. Sắc hoa ban đã làm say mê nhiều người qua đường, đặc biệt là giới trẻ. Không ít người đã đến những phố có hoa ban chụp ảnh, khoe sắc cùng hoa.

Vẻ đẹp nguyên sơ của loài hoa rừng Tây Bắc này đã thu hút nhiều người đến chụp ảnh, đặc biệt là giới trẻ
 

Năm nào cũng vậy, cứ vào giữa tháng 2 trở ra, trên các phố: Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Nguyễn Du, Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, Trần Duy Hưng, Trần Phú… sắc hoa ban lại tím rực rỡ cả một góc phố.

Những bông hoa ban tím của núi rừng Tây Bắc đã làm say đắm bao người. Hà Nội dường như trở nên thơ mộng hơn nhờ sắc hoa đặc trưng ấy.

Giới trẻ vô cùng thích thú với hoa ban
 

Hoa ban Tây Bắc thường âm thầm nở vào độ tháng 2, 3, khi những trận mưa xuân còn sót lại. Thời điểm này nhiều bạn trẻ đã tìm đến ngắm và cùng nhau chụp hình, tạo dáng cùng hoa ban.

Nguyễn Thu Hiền, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Mình thấy trên Facebook có nhiều bạn đến đường Bắc Sơn chụp ảnh cùng hoa ban rất đẹp. Ở giữa phố xá mà có sắc hoa của núi rừng, mình thấy rất thú vị. Vì thế mình cũng tranh thủ buổi trưa đi tìm kiếm những bức ảnh ưng ý cùng với hoa”.

Giới trẻ điệu đà tạo dáng cùng hoa ban
 

Nhiều bạn trẻ cầu kỳ mặc áo dài màu tím, màu trắng để chụp cùng với hoa ban. Bên cạnh đó, trong những ngày cuối tuần, có không ít gia đình trẻ còn đưa cả con nhỏ vừa đi chơi, vừa chụp ảnh. Những khu phố có trồng hoa ban bỗng trở thành điểm đến thú vị của nhiều người.

 
 
 

https://tuoitrethudo.com.vn/gioi-tre-ha-thanh-me-man-voi-sac-hoa-ban-tay-bac-d2079180.html

Đình Trung/Tuổi trẻ Thủ đô

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  Đánh giá, bình chọn

Đánh giá giao diện Trang tin:

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Trang thông tin điện tử Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số hình ảnh, video sẽ đăng ký bản quyền khi hoạt động chính thức