Truy cập nội dung luôn

  Tiêu điểm

Hà Nội: Ngỡ ngàng với vẻ đẹp hoa sưa nở trắng khắp phố phường
Ngày đăng 01/03/2021 | 4:41 PM

Cứ vào mỗi dịp cuối tháng Hai, đầu tháng Ba, khi thời tiết vẫn còn vương vất những chút lạnh lúc giao mùa cũng là lúc hoa sưa bắt đầu nở trắng những góc phố, con ngõ của Thủ đô.

Cứ vào mỗi dịp cuối tháng Hai, đầu tháng Ba, khi thời tiết vẫn còn vương vất những chút lạnh lúc giao mùa cũng là lúc hoa sưa bắt đầu nở trắng những góc phố, con ngõ của Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Một buổi sáng đi dạo quanh công viên, người dân bỗng giật mình ngẩng nhìn lên thảng thốt, hoa sưa đã nở từ bao giờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Những ngày này, chỉ cần đi dạo một vòng quanh Hà Nội, du khách có thể khám phá ra rất nhiều địa điểm hoa sưa nở trắng xóa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Cây sưa ở Hà Nội vốn không được trồng cả con đường nhưng mỗi khi mùa hoa nở lại rất dễ dàng nhìn thấy từ xa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nếu là người yêu Hà Nội, yêu vẻ đẹp tinh khôi của hoa sưa, người ta có thể ghé đến mạn phố Phan Chu Trinh, Nhà hát Lớn, đường Thanh Niên, tượng đài Lê Nin hay Phan Đình Phùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Cứ ngỡ hoa trắng như thế, sưa hẳn sẽ chìm nghỉm trong mùa thay lá nhưng chính cái màu đặc trưng, nở bung thành cả một chùm lại khiến loài cây này được chú ý. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Năm nay, chưa đến tháng Ba mà hoa sưa đã nở bung trên các con phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Những cành hoa sưa khoe sắc trong gió xuân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Thật không quá khi nói rằng hoa sưa là một nét vẽ đẹp không thể thiếu trong bức tranh Hà Nội thời điểm giao mùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Hà Nội thời điểm giao mùa hiền hòa, thanh khiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Bước ra đường vào sáng sớm, hòa vào sắc trắng tinh khôi của hoa sưa, người ta chợt thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Hà Nội vốn vội vàng, đông đúc thế, cũng chợt bình yên, êm dịu đi ít nhiều. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Màu trắng tinh khiết của hoa sưa từ lâu trở thành nét đặc trưng của Thủ đô Hà Nội mỗi dịp xuân về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Dù ngắm hoa sưa ở thời điểm nào trong ngày vẫn thấy đẹp vì màu trắng đặc trưng không loài hoa nào có được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Mùa hoa sưa Hà Nội ngắn, chỉ độ 2-3 tuần, có khi chỉ sau một cơn mưa rào, mùa sưa đã hết. Thế nên những ngày này người ta cũng tranh thủ rủ nhau đi chụp ảnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Những cánh sưa bé tí, mỏng manh là thế nhưng khi rủ nhau bung nở, trắng một vùng trời không ai là không say sưa nhìn ngắm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Nếu có dịp đến Hà Nội những ngày này ắt hẳn người ta sẽ khó mà quên được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

Có người còn ví von hoa sưa chính là 'tuyết của mùa xuân' cũng bởi sắc trắng tinh ấy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 
Chỉ khoảng một tuần sau khi hoa nở, những cánh hoa sưa mỏng manh thả mình bay theo gió, tạo cho những con đường trắng những sắc hoa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 

Hoa sưa trắng muốt giữa không gian cây cối đa sắc cho vẻ đẹp rất sinh động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 
Hoa sưa trắng một góc phố, làm khung cảnh thơ mộng hơn giữa thời tiết giao mùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
 

Một vài cây hoa sưa nở trắng xoá trên đường Kim Mã khiến nhiều người đi qua muốn dừng chân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

 

 

Minh Sơn/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/chua-den-thang-ba-ha-noi-da-chim-trong-sac-hoa-sua-no-trang-troi/696624.vnp

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  Đánh giá, bình chọn

Đánh giá giao diện Trang tin:

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Trang thông tin điện tử Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số hình ảnh, video sẽ đăng ký bản quyền khi hoạt động chính thức