Truy cập nội dung luôn

  Tiêu điểm

Nghiêm Xuyên - nơi gieo mầm tình yêu thể dục thể thao
Ngày đăng 26/07/2022 | 2:48 PM

Ngày 23/7/2022, được sự đồng ý của UBND huyện Thường Tín và sự hướng dẫn chỉ đạo của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín, UBND xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Ngày 23/7/2022, được sự đồng ý của UBND huyện Thường Tín và sự hướng dẫn chỉ đạo của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín, UBND xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Các khối vận động viên tham dự Đại hội TDTT xã Nghiêm Xuyên lần thứ IX

Xã Nghiêm Xuyên - huyện Thường Tín - thành phố Hà Nội là một xã nằm ở phía Tây Nam huyện Thường Tín, xã được chia làm các đơn vị hành chính nhỏ cấp thôn là: Nghiêm Xá, Liễu Viên, Cống Xuyên. Nơi đây là cái nôi sinh ra rất nhiều vận động viên thể thao xuất sắc của Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Chính tại miền quê thuần nông này, tình yêu thể thao luôn cháy bỏng, nhiều cầu thủ đã thành danh, góp phần mang vinh quang cho thể thao nước nhà. Đặc biệt trong môn bóng đá nữ chúng ta không thể quên những vận động viên như: Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Nga, Dương Khánh Ly, Đỗ Thu Trang hay hiện nay là Phạm Hải Yến - tiền đạo xuất sắc của tuyển nữ Việt Nam, đương kim Quả bóng bạc nữ Việt Nam.

Xuất phát từ truyền thống yêu thể thao, xã Nghiêm Xuyên đã liên tiếp tổ chức thành công 8 Đại hội thể dục thể thao toàn xã. Năm 2022 thực hiện Kế hoạch số: 42/KH-BCĐ ngày 15/02/2021 của UBND huyện Thường Tín về việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ IX; Công văn số 676/BCĐĐHTDTT, ngày 22/6/2022 của BCĐ Đại hội thể dục thể thao huyện Thường Tín về việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao cơ sở năm 2022 đảm bảo tiến độ, sáng ngày 23/7/2022, UBND xã Nghiêm Xuyên đã tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao xã Nghiêm Xuyên lần thứ IX năm 2022. Tới dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín, lãnh đạo UBND xã Nghiêm Xuyên, các cán bộ, nhân viên, vận động viên cùng đông đảo nhân dân Xã.

Hòa chung vào không khí tưng bừng, náo nức của ngày khai mạc Đại hội, không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ của mỗi vận động viên, mỗi người dân xã Nghiêm Xuyên cùng sự hăng say, nhiệt huyết và chu đáo của Ban tổ chức Đại hội. Tất cả đã làm nên một ngày hội thể dục thể thao hân hoan, công bằng và thành công.

Bà Nguyễn Thị Sanh - Phó Bí thư  Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Xã - Trưởng ban tổ chức Đại hội đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội bà Nguyễn Thị Sanh - Phó Bí thư  Đảng uỷ - Chủ tịch UBND Xã - Trưởng ban tổ chức Đại hội đã cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng Nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần sức khỏe mới thành công”, phát huy truyền thống quê hương, đẩy mạnh phong trào thi đua “Toàn dân luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, toàn thể cán bộ và nhân dân xã Nghiêm Xuyên luôn hưởng ứng phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’ và phong trào “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đại hội TDTT lần này là một ngày hội lớn nhằm khơi dậy tiềm năng TDTT của đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân, vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT để tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm gần đây phong trào TDTT của địa phương đã phát triển rộng khắp, có nhiều vận động viên tài năng ở mọi lứa tuổi, tham gia nhiều môn thi đấu và đạt được kết quả cao. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy-UBND-UBMTTQ xã,  phong trào TDTT của xã đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Chủ tịch UBND xã Nghiêm Xuyên tin tưởng rằng các vận động viên xã nhà sẽ tiếp tục khẳng định thành tích của mình ở các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao xã Nghiêm Xuyên, góp phần vào sự phát triển phong trào TDTT của huyện Thường Tín, vươn xa hơn là phong trào TDTT của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Một số hình ảnh tại Đại hội TDTT xã Nghiêm Xuyên

Các khối vận động viên diễu hành qua khán đài

Khối người cao tuổi đồng diễn tại Đại hội

Khối học sinh biểu diễn võ thuật

Chung kết kéo co giữa hai đội VĐV thôn Nghiêm Xá và thôn Cống Xuyên

Câu lạc bộ khiêu vũ nhận cờ lưu niệm và biểu diễn tại Đại hội

 

 

 

Lãnh đạo UBND, HĐND Xã trao cờ lưu niệm cho Ban tổ chức và các vận động viên đạt thành tích cao trong các bộ môn: cầu lông, bóng bàn

Bài và ảnh: Hoàng Linh

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  Đánh giá, bình chọn

Đánh giá giao diện Trang tin:

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Trang thông tin điện tử Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số hình ảnh, video sẽ đăng ký bản quyền khi hoạt động chính thức