Truy cập nội dung luôn

  Tiêu điểm

Thiếu nữ Hà Thành đẹp mơ màng bên cúc họa mi đầu mùa
Ngày đăng 07/11/2022 | 3:24 PM

Những ngày cuối thu, đầu đông, thời tiết có nắng đẹp, giới trẻ Hà Nội đổ về vườn cúc hoạ mi ven sông Hồng ngắm hoa và chụp ảnh

Những ngày cuối thu, đầu đông, thời tiết có nắng đẹp, giới trẻ Hà Nội đổ về vườn cúc hoạ mi ven sông Hồng ngắm hoa và chụp ảnh.

 

Theo ghi nhận của PV, thời tiết tại Hà Nội những ngày đầu tháng 11 nắng đẹp, nhiều người dân đã đổ về vườn hoa Nhật Tân, làng hoa Tây Tựu, bãi đá sông Hồng, thảo nguyên hoa Long Biên... để ngắm hoa và chụp ảnh.

 

Những thiếu nữ Hà Thành sớm có mặt tại những cánh đồng bạt ngàn hoa để lưu giữ khoảnh khắc với loài hoa rất tình, rất thơ này. Nếu đến Hà Nội những ngày này, nhiều người không thể bỏ lỡ cơ hội được chụp ảnh với cúc hoạ mi.

 

Thời điểm thích hợp nhất để chụp ảnh đẹp với cúc họa mi thuờng rơi vào sáng sớm hoặc cuối chiều. Lý giải, các tay máy chuyên nghiệp cho rằng, 2 thời điểm đó ánh sáng lúc này không quá gắt, vừa đủ để thu được tấm ảnh có màu sắc hài hòa, không bị dư hay thiếu sáng.

 

Hình ảnh thiếu nữ áo dài trắng bên hoa cúc hoạ mi là một hình ảnh đặc trưng hiện đại của Hà Nội đầu Đông. Vẻ đẹp của người thiếu nữ kết hợp với vẻ đẹp mộc mạc, tinh khôi của cúc hoạ mi tạo nên những bức ảnh đẹp đến nao lòng.

 

Cúc họa mi là loài hoa không rực rỡ, kiêu sa, mà mang một vẻ đẹp dịu nhẹ và thuần khiết, bình dị như cô thiếu nữ diện tà áo dài trắng truyền thống.

 

Cúc họa mi là loài hoa nhỏ, có nhiều cánh trắng ngần, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi.

 

Trong tiếng Anh, hoa cúc họa mi có tên là Baby’s pet. Tên này có nghĩa là loài hoa của trẻ em với vẻ đẹp ngây thơ, tinh khôi như những đứa trẻ. Vì thế, cúc họa mi thường thể hiện cho sự trong sáng, ngây thơ.

 

Trong tình yêu, cúc họa mi mang ý nghĩa là tình yêu thủy chung, son sắt. Cúc họa mi có nét đẹp mỏng manh, yếu đuối nhưng luôn tràn trề sức sống. Đó chính là biểu tượng cho một tình yêu mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi sóng gió và ở bên nhau trọn đời.

 

Được biết, để có những vườn cúc họa mi hoa nở đúng vào dịp đầu đông, người trồng phải ươm mầm từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch.

 

Hoa được người dân trồng ở những vườn hoa ngoại thành. Sau khi thu hoạch, hoa được các tiểu thương chở vào thành phố để bán.

 

Để có những cánh đồng hoa bạt ngàn, đẹp thơ mộng như trên các bức ảnh, những người thợ vườn phải chăm chút tỉ mỉ sớm tối./.

 

Minh Tuấn/ vov.vn

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  Tin tức khác

  Đánh giá, bình chọn

Đánh giá giao diện Trang tin:

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh
Trang thông tin điện tử Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số hình ảnh, video sẽ đăng ký bản quyền khi hoạt động chính thức