Truy cập nội dung luôn

  TIN TỨC KHÁC

Hà Nội thắp sáng tháp nước Hàng Đậu
29/06/2016 | 01:43

Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu, phố Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm do Hà Lan tài trợ đã được TP. Hà Nội triển khai từ tối ngày 16/4 đến ngày 27/4/2016.

Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu, phố Hàng Đậu, quận Hoàn Kiếm do Hà Lan tài trợ đã được TP. Hà Nội triển khai từ tối ngày 16/4 đến ngày 27/4/2016.

Tháp nước Hàng Đậu rực sáng trong đêm. Ảnh: Gia Huy
 

Vào tối 16/4, TP. Hà Nội đã tổ chức lễ thắp sáng tháp nước Hàng Đậu bằng hệ thống đèn Led thay đổi màu của Philips rực rỡ sắc màu, tạo điểm nhấn đẹp tại khu phố cổ của Thủ đô.

Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu nằm trong chiến dịch "Ngày mai Xanh - Tomorrow is Green" do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng năm 2015. Dự án thể hiện quan hệ đối tác hiệu quả giữa Hà Lan và Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.

Tại lễ thắp sáng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Hà Lan. Hà Nội thời gian qua có quan hệ hợp tác tốt đẹp với các địa phương của Hà Lan, nhất là thành phố Amsterdam trên các lĩnh vực quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản, giáo dục đại học, quản lý nước, thích ứng với biến đổi khí hậu…

Lãnh đạo TP Hà Nội hy vọng thông qua sự kiện này Hà Nội tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hợp tác lâu dài và bền vững của đất nước Hà Lan.

Bà Nienke Trooster Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ, Hà Lan và Việt Nam cần cùng nhau giải quyết vấn đề về nước và biến đổi khí hậu, tìm ra những giải pháp bền vững để cùng phát triển bền vững và thịnh vượng.

Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu là biểu tượng cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam – Hà Lan. Với dự án này, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước Hàng Đậu được xây dựng từ năm 1894, một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô. Dự án cũng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của nước cũng như nghĩa vụ của mỗi người trong việc gìn giữ nguồn tài nguyên quý giá nước.

Gia Huy/Báo điện tử chính phủ

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh