Truy cập nội dung luôn

  TIN TỨC KHÁC

Hà Nội có tiềm năng mở rộng hợp tác với Áo trong nhiều lĩnh vực
24/04/2023 | 9:53 AM

Kinhtedothi - Nhiều lĩnh vực Áo có thế mạnh, đặc biệt là xây dựng thành phố thông minh, giao thông đô thị rất có tiềm năng hợp tác với Thủ đô Hà Nội.

Kinhtedothi - Nhiều lĩnh vực Áo có thế mạnh, đặc biệt là xây dựng thành phố thông minh, giao thông đô thị rất có tiềm năng hợp tác với Thủ đô Hà Nội.

Chiều 18/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp Phó Chủ tịch phòng Kinh tế Áo Philipp Gady đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo đoàn của Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg từ ngày 16 đến 18/4.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng đoàn đại biểu do Phó Chủ tịch phòng Kinh tế Áo Philipp Gady dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch phòng Kinh tế Áo Philipp Gady bày tỏ ấn tượng với sự năng động và tiềm năng phát triển của Hà Nội, đồng thời mong muốn hợp tác với thành phố trong nhiều lĩnh vực Áo có thế mạnh, đặc biệt là xây dựng thành phố thông minh, giao thông đô thị.

Ông Philipp Gady cho biết, tháp tùng chuyến thăm này có đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp Áo cùng một số công ty có kinh nghiệm hàng đầu về các lĩnh vực liên quan tới quy hoạch thành phố thông minh và giải pháp giao thông. Hiệp hội các doanh nghiệp Áo mong muốn, hai bên sẽ sớm ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác để đẩy mạnh mối quan hệ trong thời gian tới.

Trao đổi khái quát về tình hình phát triển của Hà Nội trong những năm gần đây, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội đang rà soát quy hoạch thủ đô và dự kiến trình lên Quốc hội thông qua vào tháng 10 tới, trong đó chú trọng tới việc xây dựng thành phố thông minh, áp dụng công nghệ mới để tổ chức quản lý giao thông, hạn chế phương tiện vào khu vực trung tâm, chuyển đổi sử dụng xăng dầu sang năng lượng xanh...

Bên cạnh việc thúc đẩy các dự án hoàn thiện mạng lưới giao thông công cộng để giảm bớt phương tiện cá nhân, Hà Nội cũng xây dựng lộ trình từ nay đến năm 2035, toàn bộ hệ thống xe buýt công cộng chạy trên địa bàn sẽ chuyển sang sử dụng năng lượng xanh...

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi, Hà Nội cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức, cần sự hỗ trợ cũng như chia sẻ kinh nghiệm của các địa phương, các nhà đầu tư và doanh nghiệp có thế mạnh về lĩnh vực này.

Trong bối cảnh đó, TP rất hoan nghênh các doanh nghiệp Áo tới tìm hiểu và thiết lập quan hệ hợp tác. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền giao Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông Vận tải là đầu mối để liên hệ kết nối, trao đối các kế hoạch hợp tác cụ thể với Hiệp hội các doanh nghiệp Áo trong thời gian tới.

Liên Hà

Theo báo kinhtedothi.com

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh