Truy cập nội dung luôn

  TIN TỨC KHÁC

Cử tri đồng tình với chủ trương trồng 1 triệu cây xanh.
20/07/2016 | 2:58 PM

Đa số cử tri đồng tình và ủng hộ chủ trương trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố trong thời gian tới.

Đa số cử tri đồng tình và ủng hộ chủ trương trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thùy Linh
 

Ngày 18/7, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 2 HĐND TP khoá XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe cử tri phản ánh 28 vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống người dân cũng như các bức xúc dân sinh. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp thu những ý kiến của cử tri, đồng thời khẳng định, với trách nhiệm của mình cũng như trách nhiệm của người đại biểu HĐND, Chủ tịch UBND TP và các đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 2 sẽ phản ánh và phân công các cơ quan chức năng của TP để các đơn vị sớm vào cuộc giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Chủ tịch UBND TP cho biết, TP xác định việc trồng 1 triệu cây xanh là mục là mục tiêu chiến lược của thành phố trong thời gian tới và đang khẩn trương hoàn thành đề án để phát triển cây xanh TP trong vòng 20 năm tới. TP cũng đã nhập nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác này.

Chủ tịch UBND TP cho biết, đến nay, TP đã trồng mới được trên 80.000 cây xanh, trong đó, trên các phố trồng được trên 5.000 cây, còn lại trên 75.000 cây là hệ thống rừng và các tuyến đường cao tốc ngoài TP.

1 triệu cây xanh sẽ được trồng lại ở tất cả các tuyến phố cũ ở Hà Nội; ở những công viên cũ, cùng 25 công viên mới và trồng ở tất cả cá điểm giao cắt, dải phân cách giữa trên các tuyến đường, trồng cây xanh ở tất cả các diện tích rừng… TP sẽ vận động trồng cây xanh ở các công viên, cơ quan, trường học và thí điểm ở quận Hoàn Kiếm mô hình khuyến khích các gia đình trồng hoa trên các lan can và tòa nhà.. Bên cạnh đó, TP còn nghiên cứu sẽ trồng những cây thải ôxi nhiều hơn và hút được bụi.

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Thùy Linh
 

Liên quan đến kiến nghị của cử tri về vấn đề cấp nước sạch cho người dân cũng như kết nối các hệ thống thoát nước để đảm bảo cấp nước đầy đủ khi có sự cố. Chủ tịch UBND TP đồng tình và cho biết, TP đã chỉ đạo xây dựng thêm các tuyến đường ống nước khác, cũng như đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà máy nước mặt sông Hồng, sông Đà, đảm bảo kết nối vào hệ thống chung. Bên cạnh đó, TP đang thuê 4 viện nghiên cứu để xác định các mẫu nước trên toàn TP và sẽ triển khai mô hình tư nhân hóa các đường cấp nước để giảm chi phí, đảm bảo chất lượng. "Nước sạch sẽ được cấp tận nhà người dân với tiêu chí đạt chuẩn Châu Âu, uống được ngay từ vòi", Chủ tịch UBND TP nói.

Về cải tạo các chung cư cũ, xuống cấp, lâu này còn rất chậm, chưa đáp ứng mong mỏi của người dân. Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đã và đang khẩn trương xây dựng một số cơ chế đặc thù trình HĐND TP xem xét để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tham gia cải tạo, xây dựng lại các chung cư này trên tinh thần đảm bảo quyền lợi tối đa của người dân…

Thùy Linh/Báo điện tử chính phủ

  Hà nội xanh

  Hà Nội sạch

  Hà nội đẹp

  thông tin thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh